The Zei Mỹ Đình có thoát khỏi dư âm từ “dớp” cũ?

The Zei Mỹ Đình có thoát khỏi dư âm từ “dớp” cũ?

Sự kiện mở bán dự án The Zei Mỹ Đình (giai đoạn 2 dự án Mon City) vào giữa tháng 5/2019 thu hút sự quan tâm của nhiều người mua và giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, những tai tiếng do dự án cùng chủ đầu tư – Mon City để lại khiến nhiều khách hàng vẫn còn những băn khoăn về tiến độ và chất lượng căn hộ tại dự án mới này.

Mặt bằng giá cao so với khu vực

Trước tiên, phải khẳng định rằng, dự án The Zei (số 8 Lê Đức Thọ – Mỹ Đình 2, Hà Nội) toạ lạc tại một trong những vị trí vàng hiếm hoi tại thủ đô hiện nay. Đây là nơi giao thoa giữa ba trục đường chính là Lê Đức Thọ, Hàm Nghi và Nguyễn Cơ Thạch.

Dự án cũng nằm rất gần Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và công trình mang tầm quốc tế – đường đua F1 đang được Vingroup cấp tập xây dựng. Khu vực này cũng đang được hưởng trọn hệ thống hạ tầng, kỹ thuật đồng bộ, hoàn thiện. Do đó, sở hữu căn hộ tại vị trí này chắc chắn là ao ước của nhiều người.

Trong vai người mua nhà tới tham quan nhà mẫu, phóng viên được môi giới tại sàn của dự án cho biết, The Zei được thiết kế theo kiểu“thành phố thẳng đứng”, định vị ở phân khúc hạng A với đủ tiện ích, không gian làm việc, khu vui chơi, thư giãn.

The Zei có thêm một lợi thế về view khi đó là tòa chung cư cao nhất khu vực Mỹ Đình với 42 tầng, gồm 890 căn hộ. Trong đó có bốn tầng thương mại, riêng tầng bốn là khu sinh hoạt chung, bể bơi; tầng ba là rạp chiếu phim, tầng hai là khu làm việc chung. Tầng 42 là khu vườn thiền vách kính, vườn dạo bộ. Tổng mức đầu tư dự án gần 3.000 tỉ đồng.

The Zei Mỹ Đình có thoát khỏi dư âm từ dớp cũ?

Dự án The Zei đang xây dựng đến tầng 3 thương mại.

Điểm cộng của dự án là chủ đầu tư đã quan tâm đến phương án đảm bảo sự an toàn cho cư dân khi có hai gian lánh nạn ở tầng 13 và 30 với vách cửa chống cháy trong vòng 90 phút, phòng trường hợp toà nhà gặp sự cố, hoả hoạn không lên xuống được có thể vào đó lánh nạn đợi cứu hộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế, The Zei có một số điểm trừ được cho là sẽ ảnh hưởng đến thanh khoản của dự án này.

Theo giới thiệu, dự án có năm loại căn hộ: hai phòng ngủ (84m2), ba phòng ngủ (102 – 107m2), duplex, penthouse, dual key. Căn hộ có diện tích lớn nhất gần 300m2.

Mỗi căn hộ The Zei có giá thấp nhất từ 38-40 triệu đồng/m2, cao nhất 50 triệu đồng/m2. Tính ra, căn có giá thấp nhất từ 3,5 tỉ đồng, các căn còn lại có giá từ 5 đến khoảng 10 tỉ đồng.

Anh Đỗ Minh Anh, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Hà Nội, cho rằng so với dự án cùng phân khúc cao cấp cách The Zei chưa đầy 1km là VinHome Gardenia, đây là một mức giá cao mà người mua sẽ phải cân nhắc kỹ.